Written by: Kiến thức sim

Sim Bị Thu Hồi mang Lấy Lại khiến Lại Được Không?

một số người dùng ko để ý tới thời hạn tiêu dùng sim, ko nạp thẻ điện thoại định kỳ, hoặc ko đăng ký sim dẫn đến việc sim bị khóa hay nhắc bí quyết khác là bị thu hồi. Mà gần như những người gặp hiện trạng này thường bỏ hẳn sim đi mà tìm sim mới vì ko muốn mất rộng rãi thời kì, công sức cho việc lấy lại sim. Để viện trợ khách hàng gặp cảnh ngộ trên bài viết này của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn Sim bị thu hồi mang lấy lại hay khiến cho lại được không?

trước hết, ta cộng Phân tích các trường hợp khiến sim bị thu hồi

mang hồ hết căn do làm cho sim bị thu hồi, nhưng ở đây chúng tôi sẽ san sẻ cho bạn 1 số duyên cớ căn bản nhất dẫn tới việc sim bị thu hồi. Và việc thu hồi này sẽ tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau, tùy vào phương thức sim, sim trả trước hay trả sau, sở hữu thời hạn hay ko thời hạn cũng sẽ là nhân tố quyết định lớn đến điều này.

sim bị thu hồi
Sim bị thu hồi với làm lại được ko

Việc thu hồi đối mang thuê bao trả trước

Đối các thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel

Ngay cả sim trả trước của nhà mạng Viettel cũng vẫn thể bị thu hồi nếu như không liên quan các điều kiện dùng mà nhà mạng đưa ra. Cụ thể như:

mang những gói cước như Tomato, Hi school,… Vì các gói cước này thường ko gia hạn ngày tiêu dùng, vậy nên giả dụ từ 60 ngày mà thuê bao đó không được người dùng thực hành các đàm phán hay sim không nảy sinh thương lượng như: nạp tiền, nhắn tin hay gọi điện thì nhà mạng với quyền khóa hai chiều của thuê bao. Sau lúc khóa 2 chiều 10 ngày thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho sim của mình.

Đối sở hữu các sim với gói cước

Đối sở hữu gói cước như Economy cùng những gói cước với thời hạn khác thì sau thời gian hết hạn mà chủ sim ko gia hạn thêm, không nảy sinh thêm đàm phán thì nhà mạng Viettel sẽ tự động khóa 1 chiều sim, đến 10 ngày sau nếu sim ấy vẫn ko được nạp tiền hay gia hạn gói cước thì sim ấy sẽ phải bị khóa hai chiều. tới 30 ngày sau ví như sim vẫn giữ nguyên hiện trạng cũ, vẫn chưa được nạp tiền thì sim sẽ chính thức bị nhà mạng thu hồi.

Lưu ý: Để biết được sim sở hữu bị thu hồi hay ko bạn với thể tới shop nhờ viên chức Viettel tra cứu hoặc thể gọi đến tổng đài Viettel để bắt buộc được sản xuất thông tin. Bạn cũng thể thực hành điều này tương tự đối sở hữu những nhà mạng khác.

sim bị thu hồi
cách lấy lại sim bị thu hồi

Đối với các thuê bao trả trước của nhà mạng Mobifone và Vinaphone

Riêng đối với hai nhà mạng này thì yêu cầu tiêu dùng khác nhau. Đối sở hữu hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone chỉ cần trương mục hết tiền thì nhà mạng sẽ chặn sim 1 chiều gọi đi, giả dụ sau 10 ngày mà chủ thuê bao vẫn ko nộp tiền thì nhà mạng sẽ tiếp tục khóa cả 2 chiều. Và đến 30 ngày sau nữa, ví như chủ thuê bao vẫn ko chủ động đem chứng minh thư tới điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ cấp lại sim thì sim sẽ chính thức bị thu hồi.

Việc thu hồi đối mang thuê bao trả sau

với các thuê bao trả sau vì cước phí thường sẽ được thu và thanh toán vào cuối tháng vậy nên trường hợp bị thu hồi sim chỉ sở hữu thể xảy ra lúc thuê bao đó ko thanh toán phí theo đúng thời gian đã cam kết với nhà mạng mà thôi. chỉ mất khoảng 120 ngày sau lúc sim bị khóa 1 chiều gọi mà chủ thuê bao vẫn chưa hoàn trả hết cước phí mà mình còn nợ thì nhà mạng sẽ khóa tiếp chiều sim còn lại. Sau thời hạn 30 ngày diễn ra từ ngày khóa hai chiều mà người chủ thuê bao đó vẫn chưa trả tiền xong khoản nợ cước phí thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim về kho của mình.

Vậy, sim bị thu hồi sở hữu lấy lại được không?

Câu trả lời. Để lấy lại sim, nếu như sim của bạn chưa mang người tiêu dùng, bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà mạng, phân phối hồ hết thông tin cũng như đem theo CCCD hoặc CMND để được tương trợ cấp lại sim.

các bước lấy lại sim như sau:

Bước một: trước nhất, bạn cần liên hệ đến tổng đài của thuê bao mà bạn muốn xin cấp lại sim và phân phối đông đảo thông tin tư nhân căn bản như họ tên, liên hệ, cộng chứng minh thư hoặc căn cước công dân … để viên chức hỗ trợ kiểm tả xem số thuê bao của bạn hiện còn trong kho ko hay nó đã được bán cho khách hàng khác.

Bước 2: Sau đấy, nhân viên sẽ báo lại cho bạn. nếu như may mắn sim của bạn vẫn chưa người sử dụng nhà mạng sẽ cấp lại số cho bạn. Còn ví như chẳng may mà sim này được bán cho người khác thì bạn thể đàm phán, bàn bạc sở hữu các bạn kia để sắm lại sim đó.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã trả lời cho bạn tất tần tật các nghi vấn xoay quành vấn đề Sim bị thu hồi lấy lại, khiến lại được không? hy vọng những thông tin này sẽ hữu dụng cho bạn, giúp bạn hạn chế được tình trạng mất sim 1 cách oan uổng. cùng đón xem các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm đa dạng tri thức bổ ích khác

(Visited 1 times, 1 visits today)