Written by: Kiến thức sim

Sóng wifi đi như thế nào? Cách thức thu sóng wifi mạnh nhất

thu sóng wifi
Sóng wifi đi như thế nào?

ngày nay, chắc bạn đã không còn xa lạ mang cụm từ wifi bởi sóng wifi đã dường như đã phủ khắp bờ cõi Việt Nam. tuy vậy nhưng vẫn còn đa dạng các bạn nghi vấn sóng wifi đi như thế nào? làm cho sao để thu sóng wifi mạnh nhất? những nghi vấn này của bạn sẽ được simcuatui trả lời qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

1/ Sóng wifi đi như thế nào?

Wifi truyền thông tin qua hệ thống mạng bằng cách thức sử dụng sóng vô tuyến (sóng radio). Giống như thiết bị điện thoại, máy tính sẽ truyền dữ liệu gửi vào dấu hiệu radio qua card mạng ko dây.
tín hiệu được truyền đi thông qua 1 bộ router (bộ giải mã) và 1 ăng-ten. Sau lúc được giải mã, dữ liệu sẽ được gửi đến Internet bằng một kết nối Ethernet với dây.
Về căn bản, mạng ko dây hoạt động 2 chiều, song song các dữ liệu nhận được từ internet cũng sẽ đi qua router. Sau đó, được mã hoá thành tín hiệu radio để card mạng không dây trên máy tính nhận.

thu sóng wifi

cách hoạt động của sóng wifi

2/ chỉ dẫn cách thức thu sóng wifi mạnh nhất?

Chắc hẳn hơn một lần bạn đã nghi vấn ko biết tại sao sóng wifi nhà mình hoạt động chậm như rùa bò. Simcuatui xin giải đáp là do bạn để vật dụng phát sóng wifi sai vị trí, sau đây là các mẹo giúp sóng wifi hoạt động nhanh hơn bạn thể tham khảo:

Hãy đặt Router ở vị trí chiến lược sắp nơi tiêu dùng thường xuyên nhất

đồ vật của bạn như máy tính hay điện thoại di động sẽ đạt được tốc độ cao nhất khi bạn ở gần Router.

giới hạn khoảng cách phát wifi sẽ ảnh hưởng đến tốc độ chạy của wifi trên trang bị. Thế nên, bạn hãy đặt vật dụng phát sóng ở khu vực bạn kiên cố sử dụng phổ biến nhất.

nếu như ở nhà mình bạn cần dùng wifi để phục vụ công việc thì hãy đặt ngay tại phòng của bạn nhé. Đây chính là 1 việc làm dễ hiểu và hiệu quả nhất để sóng wifi hoạt động rẻ nhất ấy.

ko đặt Router ở vị trí dưới nền nhà

giả dụ bạn đặt Router ở dưới đất thì dấu hiệu con đường truyền sẽ bị tác động do các tín hiệu phát ra khỏi ăng-ten phần nhiều là hướng xuống. lúc đặt ở các vị trí rẻ sẽ bị cản trở bởi những vật phẩm như: tủ, bàn, ghế… rẻ nhất hãy đặt

Router cách thức mặt đất ích nhất là một mét.

Hãy đặt Router ngay vị trí giữa nhà

tín hiệu wifi được phát phát hồ hết xung quanh nó mà không phải phát về bên trái, bên phải, bên trên hay phía dưới.

Để sóng wifi đạt được tốc độ rẻ nhất bạn hãy đi lại router vào gần trọng điểm nhà của mình.

Lưu ý: Bạn đang hoang phí 1 lượng tín hiệu rất lớn giả dụ đang đặt Router ở góc nhà đó.

Nên đặt Router ở vị trí không vật cản

Sóng wifi sẽ bị ngăn cản bởi những đồ vật trong nhà như: bàn, tủ… Hay căn phòng nơi với nhiều kẹt, tường. Đây là những xuất xứ dẫn đến trạng thái sóng wifi truyền tới đồ vật của bạn yếu, chậm. Sóng wifi luôn hoạt động tốt ở khu vực thoáng, trống trãi nên hãy đặt Router ở vị trí ko mang vật cản nhé.

Thường xuyên kiểm tra và xoay 2 đầu ăng-ten theo hướng khác nhau

Như bạn cũng biết sóng Wifi được phát theo phương thẳng đứng, giúp bạn đứng đâu trong nhà đều bắt được tín hiệu. phải chăng nhất bạn hãy để một mẫu ăng-ten thẳng đứng, dòng còn lại xoay ngang để giúp cho mạng wifi được phủ sóng rộng hơn.

ko nên để chúng gần những vật dụng điện tử khác

những vật dụng điện tử như: Tivi, bàn ủi, lò nướng, lò vi sóng,… Trong khi hoạt động thường sản sinh ra sóng điện từ. như vậy sẽ gây nhiễu sóng wifi, ví như Router nhà bạn đang đặt ở vị sắp các vật dụng này thì hãy chuyển di ngay để tốc độ wifi được cải thiện hơn.

nâng cao khoảng bí quyết phát wifi và kiểm tra lại tuyến phố dây

Sóng wifi hoạt động kém nguyên nhân mang thể tới trong khoảng nhà mạng chứ không hề do Router. Để chắc chắn hơn về khởi thủy bạn hãy:

Tiến hành truy hỏi cập vào trang web Speedtest.net để rà soát tốc độ mạng

địa chỉ tổng đài của dịch vụ nhà cung cấp để đề xuất sửa chữa

Tiến hành cài đặt lại cấu hình Router để cải thiện

một số trường hợp mạng yếu thất thường không biết rõ xuất xứ bạn hãy:

kiểm tra lại những thiết lập Router của mình để cải thiện dấu hiệu phát sóng của wifi.

Ngắt điện vật dụng Router sau đấy cắm lại, thử khởi động lại Router để kiểm tra các con phố truyền.

các bí quyết này khôn xiết đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao giúp Wifi bị lỗi bất thường được khắc phục một bí quyết mau chóng.

Thay thiết bị Router mới

Đã đến phải thay thế router cũ bằng 1 router phải chăng hơn nếu như bạn đã thử hết các cách ở trên mà vẫn ko được. sở hữu thể đồ vật phát sóng của bạn đã bị lỗi thời, hoặc thời kì dùng quá lâu nên Router bị hư hỏng. nếu vậy cách thức duy nhất để giải quyết hiện trạng sóng wifi yếu là thay thế bằng một router thấp hơn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn tư vấn được tất tần tật thắc mắc can dự tới thu sóng wifi. nếu bạn cũng đang gặp tính trạng sóng wifi hoạt động kém thì mang thể áp dụng các bí quyết trên nhé!

(Visited 1 times, 1 visits today)