Written by: Thông tin nhà mạng

Mạng Edge Là Gì? Phương pháp giải quyết Mạng Edge

Mạng EDGE là 1 trong những thuật ngữ nhận được hồ hết sự quan tâm tại thời điểm này. Đối sở hữu các ai thường xuyên tiêu dùng mạng di động thì chắc hẳn đã không còn quá xa lạ gì sở hữu lỗi này. Vậy mạng EDGE là gì? phương pháp khắc phục tình trạng mạng EDGE như thế nào? Để thể lướt web thoải mái hãy chóng vánh Phân tích qua lỗi mạng bên trên ngay bây giờ nhé.

1/ Mạng EDGE là gì?

Hiểu một cách đơn thuần, EDGE là viết tắt của cụm từ Enhanced Data Rates for GSM Evolution hay còn được gọi là Enhanced GPRS (EGPRS). Vốn dĩ, đây là 1 kỹ thuật di động được nâng cấp trong khoảng GPRS. Chúng sẽ cho phép truyền dữ liệu sở hữu phổ biến tốc độ khác nhau, chẳng hạn:

Tốc độ truyền dữ liệu với thể lên đến 384 kbit/s đối mang khách hàng cố định;

Hay trong truyền hợp người mua chuyển động tốc độ cao thì tốc độ truyền dữ liệu sẽ ở mức 144kbit/s;

Nhìn chung, sở hữu tốc độ này thì quý khách sẽ truy hỏi cập mạng Internet rất chậm. Thậm chí còn mang các trường hợp chẳng thể vào được mạng. Về cơ bản, muốn dùng mạng rẻ thì cột sống di động cần phải hiển thị 3G, H+, 4G hoặc 4+. tuy nhiên, điều này chỉ tác động đến tốc độ truy nã cập mạng chứ không đáp ứng đến gọi thoại và nhắn tin.

2/ nguyên do dẫn tới tình trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE?

ko thiếu trường hợp quý khách gặp phải tình trạng điện thoại hiển thị Viettel EDGE. Vậy theo bạn đâu là nguyên do dẫn tới điều này? thực tế, mạng EDGE bắt nguồn từ phần lớn vấn đề:

Trong trường hợp bật mạng 3G/4G Viettel trên điện thoại thấy xuất hiện Viettel EDGE thì điều này chứng tỏ nghĩa sóng 3G/4G của bạn đang bị yếu, hoặc kết nối chập chờn;

Điều này bắt nguồn trong khoảng việc bạn đang ở khu vực mạng Viettel yếu;

Hoặc mạng Viettel đang bị lỗi tại khu vực bạn đang ở.

3/ bí quyết khắc phục tình trạng mạng EDGE như thế nào?

lúc bật mạng 3G/4G gặp phải hiện trạng mạng EDGE thì bạn cần phải sắm cách thức giải quyết ngay. Chỉ tương tự bạn mới mong với thể truy cập được mạng và không tác động đến kết nối Internet. Dưới đây là 1 số bí quyết để bạn mang thể thực hiện thành công:

bí quyết thứ nhất, bạn thể tắt máy khởi động lại;

Cách khắc phục mạng edge
bí quyết khắc phục mạng edge

cách thức thứ hai, tiến hành tắt bật 3G phổ biến lần;

cách thức thứ ba, chọn lại chế độ trên máy sang 3G hoặc 4G LTE;

cách thức thứ tư, chuyển di ra khu vực nên sóng tốt hơn;

cách rút cuộc chính là gọi điện tới tổng đài chăm sóc quý khách Viettel để được rà soát tình trạng mạng và hỗ trợ cụ thể.

Để khắc phục được tình trạng mạng EDGE bạn hãy thực hiện theo các chỉ dẫn bên trên nhé. Phát hiện lỗi và khắc phục kịp thời sẽ giúp bạn sở hữu thể truy hỏi cập mạng Internet tha hồ ấy.

(Visited 1 times, 1 visits today)